GÓC NHÌN CHUYÊN GIA
Trang chủ     Bóng đá   /   Tin 1/4: Đóng giả cầu thủ, nam thanh niên lừa CLB ký hợp đồng 500 triệu/tháng

Tin 1/4: Đóng giả cầu thủ, nam thanh niên lừa CLB ký hợp đồng 500 triệu/tháng

8,523 lượt xem

Các đội bóng đều phải tìm hiểu rất kỹ về một cầu thủ trước khi ký hợp đồng, tuy nhiên có một trường hợp ngoại lệ đã từng xảy ra.

Gregoire Akcelrod là cầu thủ kém danh tiếng và có tài năng bình thường, nhưng lại từng tung ra cú lừa ngoạn mục khiến một đội bóng ở Bulgaria phải nhận kết đắng.

Tin bóng đá 1/4

Gregoire Akcelrod có thể là một cầu thủ không giỏi nhưng mà anh rất giỏi trong chuyện “đàm phán”, cầu thủ này đã tiết lộ việc anh tự thiết kế một bộ CV giả mạo để tìm kiếm đội bóng thi đấu. Anh đã rất cẩn thận khi còn tạo hẳn một trang web chứa đầy những thống kê bịa đặt ở các trận đấu mà anh từng tham gia.

Cụ thể hơn, Gregoire Akcelrod tự xưng đã thi đấu cho đội B của PSG, kèm theo đó là từng thử việc tại một loạt đội bóng của Anh như Norwich, Bournemouth và Swindon.

Bản CV được cho là rất "tiềm năng" của Gregoire Akcelrod đã khiến cho nhiều đội bóng châu Âu phải chú ý đến, và một CLB đã dính bẫy là CSKA Sofia ở giải Bulgaria. CLB này đã thương lượng mức lương 15.000 bảng/ tháng (gần 500 triệu đồng) và chuẩn bị ký hợp đồng với anh ta, trước khi các fan “phá đám”.

Akcelrod kể lại: “Huấn luyện viên (CSKA Sofia) nói muốn ký hợp đồng với tôi. Họ chụp ảnh tôi mặc áo của CSKA, còn đăng lên trang web của CLB về hợp đồng này”.

Tuy nhiên, vụ lừa đảo ngoạn mục này đã bị đổ sông đổ bể vì chính các CĐV của đội bóng.

Tin bóng đá 1/4

Một CĐV đã lên diễn đàn của CLB PSG và hỏi thông tin về Gregoire Akcelrod, tuy nhiên chẳng ai biết anh này là ai. Thế là thông tin kẻ giả mạo đã đến tai chủ tịch, và Gregoire Akcelrod đã bị hủy hợp đồng ngay tức khắc.

"Người hâm mộ đã liên lạc với mọi nhà báo ở Bulgaria và họ tiết lộ rằng câu lạc bộ sẽ ký hợp đồng với một cầu thủ giả mạo, thế là đời tôi đi luôn từ đó", Gregoire Akcelrod cay đắng kể lại.

Sau khi bí mật được tiết lộ, Akcelrod được cho là đã trở lại Pháp, nhưng điều đó không ngăn cản anh theo đuổi sự nghiệp bóng đá. Anh vẫn tiếp tục thử sức mình ở các CLB nhỏ hơn như ở Hy Lạp hay Kuwait, nhưng đương nhiên lần này sẽ là bộ hồ sơ cầu thủ thật của chính anh. Hiện nay, Akcelrod, 38 tuổi, vẫn đang làm việc liên quan đến bóng đá, đó là đại diện cho các cầu thủ trẻ - những người muốn vào các học viện đào tạo cầu thủ chuyên nghiệp.

Câu chuyện dở khóc dở cười của chàng cầu thủ vô danh này thì cũng chính là một bài học đáng giá cho các CLB cần thận trọng trong lúc ký hợp đồng với các cầu thủ không mấy tên tuổi.

Tin tức Bóng đá

Xem thêm

Video Bóng đá

Xem thêm