Nguồn gốc tên các HERO và Item Dota 2 có thể bạn chưa biết

9 lượt xem

Nguồn gốc tên các HERO và Item Dota 2 có thể bạn chưa biết? Nếu bạn là một người mới chơi Dota 2 hoặc mới tham gia một thời gian ngắn sẽ không có nhiều hiểu biết sâu về các anh hùng. Việc nắm rõ các Hero giúp anh em có thể nắm các nguồn sức mạnh của họ đến từ đâu, cách khai thác một cách tốt nhất trong game.

Nguồn gốc tên các Hero Dota 2

Cái tên Sheep Stick xuất hiện từ đâu?

Với tên gọi hiện tại là Guinsoo’s Scythe of Vyte, item này phát triển ra dành cho carry intellgence. Tuy nhiên trước đó từ lâu đã được gọi là Sheep Stick (tạm hiểu: gậy cừu). Xuất hiện trong Dota 2, item này có kỹ năng biến đối thủ thành lợn, không phải là cừu. Về Dota đời đầu tiên, Hex có chức năng chính là biến đối người khác thành cừu.

Trong game Dota 2 lúc này, người chơi vẫn có thể thực hiện để biến hero đối thủ thành cừu. Ngoài ra, Shadow Shaman thường biến có tính năng kẻ thù thành gà nếu như sử dụng Hex. Đồng thời item trang trí Lamb to the Slaughter sẽ sử dụng chức năng biến đối thủ thành cừu.

Ten doi dau cua cac HERO va Item Dota 2

Tại sao Shadow Blade được gọi là Lothar’s Edge?

Cái tên được Dota 2 sử dụng hiện nay đó chính là Lothar’s Edge. Đây là một cái tên mặc dù khá lạ tuy nhiên theo hầu hết game thủ mới tham gia chơi Dota 2 đều gọi item này là Shadow Blade.

Vậy cái tên Lothar’s Edge có xuất xứ từ đâu? Câu trả lời chắc chắn là Defense of the Ancients rồi. Item có nguồn gốc ban đầu với cái tên là Lothar’s Edge nhằm mục đích nhớ đến nhận vật trong  Warcraft tên Anduin Lothar. Đây chính là lãnh đạo tối cao  phe Alliance.

Outworld Devourer đã nhiều lần đổi tên

Theo phiên bản Dota đời đầu, mob Obsidian Destroy đã được Idit lại và sau đó sử dụng lại với cái tên tương tự. Mặc dù  hình dáng chung vẫ được nhà phát triển game giữ nguyên. Tuy nhiên khi sang Dota 2, Vavel lai gặp khó khăn gặp khó khăn trong việc phải đổi tên, bởi nó sẽ trùng với Warcraft 3 này.

Lúc đâu, tướng OD được biến đối tên mới là Outworld Destroyer. Sau đó có một vài lý do mà Valve đã quyết định đổi thành thành Outworld Demolisher. Nhưng sau đó, người hâm mộ đã không tán thành và buộc Valve phải đổi tên và hiện tại có tên chính thức là Outworld Devourer. Hero này đã có 4 lần đổi tên trong thời gian sáng lập, đúng là khá sóng gió.

Brewmaster tại sao được gọi là Panda?

Brewmaster là tướng nằm trong Dota 2 được nhiều game thủ chơi đời đầu gọi bằng cái tên là  “Panda”. Tuy nhiên, tên của nhân vật nằm trong cốt truyện Warcraft là Mangix và cũng không có manh mối nào xuất hiện có tên Panda. Nên thay vào cái tên này, Panda xuất phát từ chủng loại của nhân vật.

Cùng trong Defense of the Ancients, Mangix có được Pandaren. Pandaren là chủng tộc thuộc họ gấu trúc (panda) trong game Warcraft. Tuy nhiên nó không còn xuất hiện trong Warcraft 3, nhưng chủng tộc này lại khá nổi tiếng trong thế giới của World of Warcraft hay còn được xem là đệ tử thiếu lân. Các quân thủ trong brewmaster tại Warcraft 3 cũng tương tự, họ sử dụng võ Túy Quyền nguồn gốc chính là từ võ Thiếu Lâm.

Cac vi tuong trong Dota 2 duoc doi ten

Tại sao Valve lại đổi tên Windranger?

Windranger là một tướng phổ biến trong Pug, nhưng nhân vật này trước đó không được lấy cái tên nay. Từ năm 2011 đến 2013, hero intelligence được lấy tên là Windrunner, với toàn bộ set giọng nói đã từng nhắc về cái tên này. Nhưng thêm một sự thay đổi nữa vào năm 2013 khi hero được đổi thành Windranger cùng với Necrolyte sửa lại là Necrophos.

Với trường hợp này, cả hai hero được đổi tên cũng bởi là chúng liên quan trực tiếp dến các nhân vật chính trong Warcraft. Cụ thể Hero Windrunner cùng tên với nhân vật Alleria Windrunner và Sylvanas Windruner, hai nhân vật nổi tiếng trong truyện Warcraft. Và một Hero Necrolyte cũng cùng tên với orc mage trong Warcraft 1.

(Theo Gamewworld)

Tin tức Bóng đá

Xem thêm
Lộ đội hình Arsenal trước trận đấu với Sheffield, 4 trụ cột không thể ra sân

16:07 11/04/2021 Lộ đội hình Arsenal trước trận đấu với Sheffield, 4 trụ cột không thể ra sân Rạng sáng ngày 12/4, Arsenal sẽ có chuyền hành quân đến Bramall Lane để đối đầu với Sheffield United. Đây là một trận đấu vô cùng quan trọng đối với Pháo Thủ nhưng thật đen cho họ khi có đến 4 cầu thủ không thể ra sân.

Barca thua trận, Pique lao đến kết thù với Modric và gây hấn với trọng tài

14:50 11/04/2021 Barca thua trận, Pique lao đến kết thù với Modric và gây hấn với trọng tài Với thái độ không đúng đắn khi bắt tay với Luka Modric, Gerard Pique ngay lập tức bị trọng tài Gil Manzano rút thẻ vàng dù anh không ra sân thi đấu, thậm chí lúc này trận đấu đã hết giờ.

Thắng áp đảo Crystal Palace, Chelsea hiên ngang bước vào top 4

07:35 11/04/2021 Thắng áp đảo Crystal Palace, Chelsea hiên ngang bước vào top 4 Kết quả bóng đá Ngoại Hạng Anh vòng 31: Crytal Palace 1-4 Chelsea

Kết quả Real vs Barca 11/4: Đế Vương lộ diện

07:07 11/04/2021 Kết quả Real vs Barca 11/4: Đế Vương lộ diện Kết quả bóng đá La Liga vòng 30 ngày 11/4: Real Madrid 2-1 Barcelona.

Video Bóng đá

Xem thêm