GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Malaysia mở rộng: Ấn Độ chưa xác nhận có tham gia giải cầu lông Malaysia mở rộng do Covid-19

56 lượt xem

Vào chiều thứ Năm, Cơ quan Thể thao Ấn Độ (SAI) đã sớm thông báo rằng đội tuyển cầu lông Ấn Độ buộc phải rút lui khỏi Giải Malaysia Mở rộng sẽ được tổ chức tại Kuala Lumpur từ ngày 25 tháng 5 đến ngày 30 tháng 5.

Đội Cầu lông Ấn Độ sẽ phải rút lui khỏi giải Malaysia mở rộng, dự kiến từ ngày 25 đến 30 tháng 5, do chính phủ Malaysia áp dụng lệnh hạn chế đi lại tạm thời đối với người đến và đi từ Ấn Độ,” SAI trong một tuyên bố đưa ra lúc 5 giờ 22 chiều, giờ Ấn Độ. 

Carolina Marin vô địch cầu lông châu Âu liên tiếp lần thứ 5, Viktor Axelson xét nghiệm dương tính Co

Carolina Marin vô địch cầu lông châu Âu liên tiếp lần thứ 5, Viktor Axelson xét nghiệm dương tính Co Người giành huy chương vàng đơn nữ Olympic Rio - Carolina Marin của Tây Ban Nha đã tạo nên kỷ lục mới và vượt xa những đối thủ còn lại ở châu Âu

Swiss Open: PV Sindhu đánh bại Mia Blichfeldt để vào chung kết đơn nữ

Swiss Open: PV Sindhu đánh bại Mia Blichfeldt để vào chung kết đơn nữ Vận động viên giành huy chương bạc Olympic, PV Sindhu đã có màn trình diễn xuất sắc để vượt qua Mia Blichfeldt của Đan Mạch trong các trận đấu thẳng và vào chung kết đơn nữ của giải Swiss Open Super 300 tại Basel, Thụy Sĩ vào thứ Bảy.

cầu lông Malaysia mở rộng

Tuy nhiên, khoảng một giờ sau, Hiệp hội Cầu lông Ấn Độ (BAI) đã bác bỏ những tuyên bố như vậy bằng một dòng Tweet có nội dung: 

Công dân Ấn Độ sẽ không được phép ở Malaysia cũng như ở Singapore, điều này đã được công chúng biết đến. Đây là lý do tại sao chúng tôi đã viết thư cho cả hai Quốc gia Thành viên để coi yêu cầu của chúng tôi là một trường hợp đặc biệt liên quan đến trình độ Sau đó, SAI đã công bố một tuyên bố khác vào khoảng 7h30 tối theo giờ Ấn Độ để làm rõ rằng họ vẫn đang trao đổi với chính phủ Malaysia về sự kiện trên.

Bộ Thể thao, thông qua Bộ Ngoại giao, đã có những trao đổi với Chính phủ Malaysia đề nghị cấp phép cho đội cầu lông Ấn Độ sang Malaysia tham dự giải Malaysia mở rộng dự kiến từ ngày 25 tháng 5 đến ngày 30 tháng 5. Điều này là do Lệnh cấm du lịch tạm thời đã được Malaysia áp dụng đối với du khách đến từ Ấn Độ, do số ca mắc Covid 19 đang gia tăng ở Ấn Độ ” - SAI trong tuyên bố thứ hai cho biết.

Sau yêu cầu ban đầu được đưa ra vào đầu tuần này, đại sứ Ấn Độ tại Malaysia đã nhận được thông tin từ Chính phủ Malaysia rằng việc di chuyển của đội có thể không thực hiện được” SAI nói tiếp. Do không thể di chuyển trực tiếp, BAI đã dự tính đến Malaysia qua Doha hoặc Sri Lanka.

Hai ngày trước, do các ca COVID-19 đang gia tăng ở Malaysia, chính phủ Malaysia đã đặt Kuala Lumpur, nơi giải đấu sẽ được tổ chức, theo lệnh kiểm soát (MCO) từ thứ Sáu (7/5) đến 20/5. 

Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) đã tổ chức một cuộc họp nội bộ vào tối thứ Năm để thảo luận về tính khả thi của việc tiến hành Malaysia Mở rộng trong điều kiện Malaysia bắt buộc phải có 14 ngày đối với người nước ngoài từ 40 quốc gia, bao gồm các cường quốc cầu lông như Đan Mạch, Nhật Bản và Trung Quốc.

Số phận của Malaysia Open 2021 hiện chưa có kết quả, vì cả BWF và BAM dự kiến sẽ đưa ra thông báo chính thức về giải đấu vào khoảng tuần này.

Chủ đề:

Tin tức EURO 2020

Xem thêm
Thụy Điển vs Ba Lan: Quá khó để Đại Bàng Trắng vượt ải
16:48 23/06/2021

Thụy Điển vs Ba Lan: Quá khó để Đại Bàng Trắng vượt ải

Trận đấu mang tính quyết định tại bảng E Euro 2020 giữa Thụy Điển vs Ba Lan sẽ diễn ra vào lúc 23h ngày 23/6 theo giờ Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những thông tin đáng chú ý xoay quanh trận đấu này nhé!
Ảnh chế CH Séc vs Anh: Sterling! Có một ngàn hình Sterling
16:39 23/06/2021

Ảnh chế CH Séc vs Anh: Sterling! Có một ngàn hình Sterling

Đội tuyển Anh đã chiến thắng CH Séc theo một kịch bản mà chẳng ai thích. Đó là họ chỉ ghi đúng 1 bàn thắng, còn lại thì chẳng có pha bóng nào đáng nhớ.
Bồ Đào Nha vs Pháp: Màn phục hận của Gà Trống Gô-loa
16:19 23/06/2021

Bồ Đào Nha vs Pháp: Màn phục hận của Gà Trống Gô-loa

Trận đấu được mong chờ nhất Euro 2020 giữa Bồ Đào Nha vs Pháp sẽ diễn ra vào lúc 02h00 ngày 24/6 theo giờ Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những thông tin đáng chú ý xoay quanh trận đấu này nhé!
Slovakia vs Tây Ban Nha: Cơ hội cuối cùng cho La Roja
15:30 23/06/2021

Slovakia vs Tây Ban Nha: Cơ hội cuối cùng cho La Roja

Trận đấu cuối cùng của Slovakia vs Tây Ban Nha tại bảng E Euro 2020 sẽ diễn ra vào lúc 23h ngày 23/6 theo giờ Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những thông tin đáng chú ý xoay quanh trận đấu này nhé!

Video EURO 2020

Xem thêm