GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Hoàng Anh Gia Lai bán Thành Long cho CLB Thanh Hóa

62 lượt xem
CLB Thanh Hóa đã có được chữ ký của tiền vệ Lê Phạm Thành Long từ HAGL theo một bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Theo thông tin được biết,Thành Long được HAGL bán cho CLB THanh Hóa, cầu thủ này ký hợp đồng có thời hạn 3 năm với đội bóng xứ Thanh.

Hoàng Anh Gia Lai bán Thành Long cho CLB Thanh Hóa Thành Long (số 11)

Được biết, Thanh Hóa đã theo đuổi Thành Long trong một khoảng thời gian khá dài. Quá trình đàm phán với HAGL đã diễn ra từ mùa giải 2019. Thanh Hóa coi Thành Long là bản hợp đồng quan trọng, muốn xây dựng anh thành trụ cột dài hạn trong tuyến giữa của đội bóng. Theo lãnh đạo CLB HAGL chia sẻ, Thành Long là cầu thủ đầu tiên của Học viện bóng đá HAGL được chuyển nhượng đến một CLB khác. Câu chuyện này ngay lập tức đã mang đến sự tích cực rất lớn với HAGL sau nhiều năm tốn nhiều tiền bạc, tâm huyết với mô hình Học viện bóng đá theo chuẩn Châu Âu Việc chuyển nhượng trong bóng đá là điều tất yếu. Bóng đá Việt Nam cũng vậy. Những đội bóng làm tốt công tác đào tạo trẻ sẽ sản sinh ra nhiều cầu thủ chất lượng thì chuyện bán cho các đội bóng khác trong và ngoài nước là tín hiệu đầy tích cực. Với HAGL, Thành Long được bán cho CLB Thanh Hóa chính là một bước ngoặt lớn, ghi nhận sự khởi đầu mới của Học viện bóng đá HAGL sau 14 năm ra đời.

Hoàng Anh Gia Lai bán Thành Long cho CLB Thanh Hóa HAGL đang làm tốt công tác đào tạo trẻ

Lúc này, Học viện HAGL của bầu Đức đã lên tới hơn 200 thành viên. Nhiều lứa cầu thủ đã ra đời sau HAGL khi trình làng lứa Công Phượng vào cuối năm 2013 (khóa I). Nhiều cầu thủ của bầu Đức được các đội bóng ở Việt Nam hỏi mượn trong mấy năm qua. Quy luật tất yếu là HAGL làm tốt đào tạo trẻ thì sẽ đến một thời điểm nào đó trở thành "lò" cung cấp cầu thủ cho bóng đá Việt Nam. Đúng hơn, HAGL hiện đang giữ lại những gương mặt tốt nhất, còn các cá nhân khác được bán cho các CLB. Đây chính là bóng đá chuyên nghiệp và cũng là con đường hứa hẹn giúp HAGL sống tốt, sống khỏe khi hái ra tiền từ việc chuyển nhượng cầu thủ. Sự chuyển nhượng sản phẩm "cây nhà, lá vườn" cũng sẽ giúp cho HAGL có thêm kinh phí mua sắm những cầu thủ giỏi ở V.League. Có một chân đế vững chắc nhờ đào tạo trẻ, có thể bán cầu thủ để kiếm tiền, Hoàng Anh Gia Lai thực sự đang bắt đầu bước vào giai đoạn đáng để chờ đợi nhất. Và họ cũng chính là hình mẫu cho các CLB Việt Nam về cách làm bóng đá chuyên nghiệp!

Tin tức EURO 2020

Xem thêm
Trọng tài Đức vs Hungary: Tiếng còi méo vang danh thế giới
01:25 23/06/2021

Trọng tài Đức vs Hungary: Tiếng còi méo vang danh thế giới

Trọng tài nổi tiếng với còi méo - Sergei Karasev (Nga) sẽ là người điều khiển chính trong trận đấu Đức vs Hungary vào rạng sáng ngày 24/6 tới.
Trọng tài trận Slovakia vs Tây Ban Nha là người giàu kinh nghiệm nhất châu Âu
01:19 23/06/2021

Trọng tài trận Slovakia vs Tây Ban Nha là người giàu kinh nghiệm nhất châu Âu

Tại bảng E, chung kết EURO 2020, đội tuyển Tây Ban Nha và đội tuyển Slovakia sẽ có trận đấu quyết định cho thứ hạng và cục diện bảng E xem ai sẽ giành tấm vé đi tiếp. Trận đấu diễn ra vào lúc 23h00, thứ tư ngày 23/06/2021.
Trọng tài Thụy Điển vs Ba Lan là người cầm còi trẻ nhất Premier League
01:14 23/06/2021

Trọng tài Thụy Điển vs Ba Lan là người cầm còi trẻ nhất Premier League

Vào lúc 23h00, ngày 23/06/2021 (giờ Việt Nam) sẽ diễn ra cuộc tranh đấu giữa hai đội tuyển Thụy Điển và đội tuyển Ba Lan trên sân vận động Saint Petersburg - St Petersburg. Đây là trận đấu quan trọng quyết định tấm vé đi tiếp của cả hai đội ở bảng E.
Sau trận Đan Mạch thắng Nga, đội nào được hưởng lợi?
22:16 22/06/2021

Sau trận Đan Mạch thắng Nga, đội nào được hưởng lợi?

Với việc Bỉ giành chiến thắng trước Phần Lan (đội về 3 tại bảng B) và Đan Mạch thắng Nga đã giúp các đội bóng tại bảng đấu khác chính thức giành vé đi tiếp sớm hơn dự kiến.

Video EURO 2020

Xem thêm