Hoàng Anh Gia Lai bán Thành Long cho CLB Thanh Hóa

9 lượt xem
CLB Thanh Hóa đã có được chữ ký của tiền vệ Lê Phạm Thành Long từ HAGL theo một bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Theo thông tin được biết,Thành Long được HAGL bán cho CLB THanh Hóa, cầu thủ này ký hợp đồng có thời hạn 3 năm với đội bóng xứ Thanh. [caption id="attachment_4777" align="aligncenter" width="700"]Hoàng Anh Gia Lai bán Thành Long cho CLB Thanh Hóa Thành Long (số 11)[/caption] Được biết, Thanh Hóa đã theo đuổi Thành Long trong một khoảng thời gian khá dài. Quá trình đàm phán với HAGL đã diễn ra từ mùa giải 2019. Thanh Hóa coi Thành Long là bản hợp đồng quan trọng, muốn xây dựng anh thành trụ cột dài hạn trong tuyến giữa của đội bóng. Theo lãnh đạo CLB HAGL chia sẻ, Thành Long là cầu thủ đầu tiên của Học viện bóng đá HAGL được chuyển nhượng đến một CLB khác. Câu chuyện này ngay lập tức đã mang đến sự tích cực rất lớn với HAGL sau nhiều năm tốn nhiều tiền bạc, tâm huyết với mô hình Học viện bóng đá theo chuẩn Châu Âu Việc chuyển nhượng trong bóng đá là điều tất yếu. Bóng đá Việt Nam cũng vậy. Những đội bóng làm tốt công tác đào tạo trẻ sẽ sản sinh ra nhiều cầu thủ chất lượng thì chuyện bán cho các đội bóng khác trong và ngoài nước là tín hiệu đầy tích cực. Với HAGL, Thành Long được bán cho CLB Thanh Hóa chính là một bước ngoặt lớn, ghi nhận sự khởi đầu mới của Học viện bóng đá HAGL sau 14 năm ra đời. [caption id="attachment_4778" align="aligncenter" width="700"]Hoàng Anh Gia Lai bán Thành Long cho CLB Thanh Hóa HAGL đang làm tốt công tác đào tạo trẻ[/caption] Lúc này, Học viện HAGL của bầu Đức đã lên tới hơn 200 thành viên. Nhiều lứa cầu thủ đã ra đời sau HAGL khi trình làng lứa Công Phượng vào cuối năm 2013 (khóa I). Nhiều cầu thủ của bầu Đức được các đội bóng ở Việt Nam hỏi mượn trong mấy năm qua. Quy luật tất yếu là HAGL làm tốt đào tạo trẻ thì sẽ đến một thời điểm nào đó trở thành "lò" cung cấp cầu thủ cho bóng đá Việt Nam. Đúng hơn, HAGL hiện đang giữ lại những gương mặt tốt nhất, còn các cá nhân khác được bán cho các CLB. Đây chính là bóng đá chuyên nghiệp và cũng là con đường hứa hẹn giúp HAGL sống tốt, sống khỏe khi hái ra tiền từ việc chuyển nhượng cầu thủ. Sự chuyển nhượng sản phẩm "cây nhà, lá vườn" cũng sẽ giúp cho HAGL có thêm kinh phí mua sắm những cầu thủ giỏi ở V.League. Có một chân đế vững chắc nhờ đào tạo trẻ, có thể bán cầu thủ để kiếm tiền, Hoàng Anh Gia Lai thực sự đang bắt đầu bước vào giai đoạn đáng để chờ đợi nhất. Và họ cũng chính là hình mẫu cho các CLB Việt Nam về cách làm bóng đá chuyên nghiệp!

Tin tức Bóng đá

Xem thêm
Lộ đội hình Arsenal trước trận đấu với Sheffield, 4 trụ cột không thể ra sân

16:07 11/04/2021 Lộ đội hình Arsenal trước trận đấu với Sheffield, 4 trụ cột không thể ra sân Rạng sáng ngày 12/4, Arsenal sẽ có chuyền hành quân đến Bramall Lane để đối đầu với Sheffield United. Đây là một trận đấu vô cùng quan trọng đối với Pháo Thủ nhưng thật đen cho họ khi có đến 4 cầu thủ không thể ra sân.

Barca thua trận, Pique lao đến kết thù với Modric và gây hấn với trọng tài

14:50 11/04/2021 Barca thua trận, Pique lao đến kết thù với Modric và gây hấn với trọng tài Với thái độ không đúng đắn khi bắt tay với Luka Modric, Gerard Pique ngay lập tức bị trọng tài Gil Manzano rút thẻ vàng dù anh không ra sân thi đấu, thậm chí lúc này trận đấu đã hết giờ.

Thắng áp đảo Crystal Palace, Chelsea hiên ngang bước vào top 4

07:35 11/04/2021 Thắng áp đảo Crystal Palace, Chelsea hiên ngang bước vào top 4 Kết quả bóng đá Ngoại Hạng Anh vòng 31: Crytal Palace 1-4 Chelsea

Kết quả Real vs Barca 11/4: Đế Vương lộ diện

07:07 11/04/2021 Kết quả Real vs Barca 11/4: Đế Vương lộ diện Kết quả bóng đá La Liga vòng 30 ngày 11/4: Real Madrid 2-1 Barcelona.

Video Bóng đá

Xem thêm