GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Edinson Cavani bị FA buộc tội vì hành vi phân biệt chủng tộc trên MXH

68 lượt xem
Edinon Cavani đã bị Liên đoàn bóng đá Anh buộc tội vì có hành vi sai trái sau khi đăng một thông điệp nhạy cảm về chủng tộc trên mạng xã hội Instagram. Ngay lập tức Manchester United đã vào cuộc và có những phản ứng đáp trả.

Edinson Cavani liệu có trong sạch?

Theo thông tin mới nhất, Liên đoàn bóng đá Anh đã đưa ra thông báo buộc tội đối với hành vi của tiền đạo giàu kinh nghiệm người Uruguay. Trong thông báo của FA có đoạn: “Edinson Cavani đã bị buộc tội vì có hành vi sai trái do vi phạm quy tắc E3 của FA, liên quan đến một bài đăng trên mạng xã hội vào thứ 5 ngày 29 tháng 11 năm 2020". Những cáo buộc chỉ ra rằng Cavani đã làm trái với luật E3 khi sử dụng một bình luận có tính chất lăng mạ và xúc phạm dù nó nằm dưới hình thức ngụ ý. FA cho rằng hành vi này vi phạm luật E3 một cách trầm trọng khi có tác động xấu đến màu da, chủng tộc, dân tộc. Và cuối cùng trong bản thông báo, FA cho Edinson Cavani thời hạn đến thứ 2 ngày 4 tháng 1 năm 2021 để đưa ra các phản hồi về cáo buộc.

Edinson Cavani, Man United Edinson Cavani bị FA cáo buộc hành vi phân biệt chủng tộc sau chiến thắng trong trận đấu với Southampton.

Ngay khi nhận được thông báo từ Liên đoàn bóng đá Anh, câu lạc bộ Manchester United cũng có động thái đáp trả. Trên trang chủ của Manchester United có dòng thông báo với nội dung như sau: "Manchester United và tất cả các cầu thủ của chúng tôi hoàn toàn cam kết chống lại các hành vi phân biệt chủng tộc và chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với FA cùng các cơ quan quản lý và tổ chức khác thông qua những hoạt động riêng của chúng tôi". "Hôm nay, chúng tôi ghi nhận quyết định buộc tội của Edinson Cavani vì anh từng trả lời trên mạng xã hội tin nhắn chúc mừng của một người bạn sau trận đấu với Southampton. Edinson và câu lạc bộ rõ ràng không hề có ý xấu đằng sau đoạn bình luận mà anh ấy đã xóa. Anh ấy cũng đã xin lỗi ngay sau khi đoạn bình luận đó được thông báo rằng nó có thể đã được hiểu sai. Chúng tôi sẽ xem xét lại khoản phí phạt và có câu trả lời phù hợp nhất đến FA". Chưa biến Edinson Cavani sẽ kháng cáo ra sao. Nhưng nếu bị buộc tội như vậy, anh ấy sẽ bị phạt một khoảng tiền khá lớn và bị cấm đá 3 trận liên tiếp.

Tin tức Bóng đá

Xem thêm
Nóng: Tình cũ Quang Hải trở thành MC thể thao, CĐM lập tức xôn xao
14:22 20/07/2021

Nóng: Tình cũ Quang Hải trở thành MC thể thao, CĐM lập tức xôn xao

Mới đây, CĐM đã hết sức bất ngờ và ngay lập tức trở nên xôn xao khi người yêu cũ của Quang Hải, Huỳnh Anh trở thành BTV thể thao của một đài truyền hình nào đó.
Tin chuyển nhượng Barca 20/7: Antoine Griezmann - Saul có biến, vụ Messi gặp khó khăn mới
12:05 20/07/2021

Tin chuyển nhượng Barca 20/7: Antoine Griezmann - Saul có biến, vụ Messi gặp khó khăn mới

Tổng hợp tin chuyển nhượng Barca mới nhất ngày 20/7: Messi, Antoine Griezmann, Martin Braithwaite
Sốc: Sao Everton bị bắt vì có hành vi quan hệ tình dục với trẻ em
10:23 20/07/2021

Sốc: Sao Everton bị bắt vì có hành vi quan hệ tình dục với trẻ em

Một cầu thủ của Everton đã cảnh sát bắt giữ và bị treo giò để phục vụ công tác điều tra do có hành vi quan hệ tình dục với trẻ em.
Andros Townsend chính thức gia nhập Everton theo dạng chuyển nhượng tự do
21:17 19/07/2021

Andros Townsend chính thức gia nhập Everton theo dạng chuyển nhượng tự do

Everton chính thức chiêu mộ thành công Andros Townsend, Toffees cũng quan tâm đến hai cầu thủ chạy cánh khác - Demarai Gray của Bayer Leverkusen và Dwight McNeil của Burnley.

Video Bóng đá

Xem thêm