GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Động thái mới nhất của UEFA với Super League

43 lượt xem

Chủ tịch liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), ông Aleksander Ceferin mới đây đã cho biết: Các thanh tra về đạo đức và kỷ luật của UEFA sẽ bắt tay vào cuộc để điều tra về hành vi vi phạm pháp lý của ba câu lạc bộ còn cố trụ trong dự án Super League.

Theo ông Ceferin, việc tham gia dự án Super League sẽ khiến các đội bóng chịu hình phạt nặng từ phía UEFA, mà cụ thể hình phạt nặng trong trường hợp này sẽ dành cho Real, Barca và Juventus. Ông cho rằng, những câu lạc bộ đến từ nước Anh đã có động thái tích cực khi rời dự án sớm, và những gã cứng đầu ở lại chắc chắn sẽ phải chịu trách nhiệm

Arsenal, Tottenham, Chelsea tính tổ chức giải riêng sau Super League Cup

Arsenal, Tottenham, Chelsea tính tổ chức giải riêng sau Super League Cup Sau khi rời khỏi dự án đầy tai tiếng Super League, 3 ông lớn thành London bao gồm Arsenal, Tottenham và Chelsea đang lên ý định tổ chức 1 giải đấu ngay trong hè này.

UEFA chính thức trừng phạt 9 CLB sáng lập Super League 

UEFA chính thức trừng phạt 9 CLB sáng lập Super League  Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã chấp nhận lời xin lỗi của 9 đội bóng đã rút khỏi Super League, sau khi công bố các biện pháp kỷ luật vào hôm 7/5.  

Super League

Theo giới truyền thông châu Âu, tuy chưa được công bố chính thức vì đang trong quá trình điều tra và làm rõ, nhưng án phạt nặng nhất mà UEFA đưa ra cho 3 câu lạc bộ trên có thể sẽ là cấm thi đấu 2 năm ở Champions League và án phạt về tài chính.

Tuy nhiên, UEFA chỉ dám công bố sẽ mở một cuộc điều tra, còn điều tra tới đâu và đi đến kết luận nào thì không ai rõ. Bởi lẽ vào ngày 20 tháng 4, tòa án thương mại ở Madrid đã tuyên bố sẽ tiến hành một vụ kiện nếu ông Ceferin và FIFA áp đặt lệnh và đe dọa lên các đội tham dự Super League. Những án phạt mà UEFA ngầm thông báo đối với Real, Juventus và Barca đến hiện tại chưa được thể hiện bằng một văn bản cụ thể hay dưới một hình thức hợp pháp nào khác. 

Có thể thấy, khi dự án Super League chỉ còn 3 thành viên là Real Madrid, Barca và Juventus, UEFA cũng có những bước đi thận trọng hơn trong việc điều tra trước khi đưa ra mức án kỷ luật. Bởi lẽ, một tuyên bố sai lầm hay một kết luận vội vàng không đủ căn cứ hợp pháp có thể khiến họ vướng vào một rắc rối lớn về pháp lý.

Anh Tuấn

Chủ đề:

Tin tức EURO 2020

Xem thêm
Angelovski thấy trước thất bại, vui vẻ chia tay giải đấu lẫn tuyển Bắc Macedonia
14:31 22/06/2021

Angelovski thấy trước thất bại, vui vẻ chia tay giải đấu lẫn tuyển Bắc Macedonia

Chỉ phải gặp một Bắc Macedonia còn lạ lẫm với sân chơi EURO, các học trò của De Boer đã dễ dàng có được chiến thắng 3 sao để khẳng định ngôi đầu bảng C.
5 điểm nhấn Bắc Macedonia vs Hà Lan: Wijnaldum lập dấu mốc đáng nhớ
14:22 22/06/2021

5 điểm nhấn Bắc Macedonia vs Hà Lan: Wijnaldum lập dấu mốc đáng nhớ

Dù đã sớm giành vé đi tiếp, thế nhưng đội tuyển Hà Lan vẫn thi đấu một cách không hề khoan nhượng trước đội tuyển Bắc Macedonia.
Shevchenko thừa nhận yếu kém, Ukraine xứng đáng thua Áo
14:10 22/06/2021

Shevchenko thừa nhận yếu kém, Ukraine xứng đáng thua Áo

Khi đội bóng mạnh nhất bảng đấu là Hà Lan đã chắc suất đi tiếp, cuộc chiến còn lại cho vị trí thứ 2 trở nên gay cấn giữa đoàn quân của Shevchenko và Franco Foda.
5 điểm nhấn Ukraine vs Áo: Thế trận áp đảo, bộ mặt bạc nhược
14:00 22/06/2021

5 điểm nhấn Ukraine vs Áo: Thế trận áp đảo, bộ mặt bạc nhược

Cả hai đội tuyển Ukraine và Áo đều muốn thắng trong lượt đấu cuối. Thế nhưng sau tất cả, chỉ một bên được nở nụ cười mãn nguyện mà thôi, và đó là thầy trò huấn luyện viên Franco Foda.

Video EURO 2020

Xem thêm