Borussia Mönchengladbach

SVĐ: Borussia-Park

www.borussia.de

B. Monchengladbach

Borussia Mönchengladbach (tên đầy đủ là Borussia Verein für Leibesübungen 1900 e. V. Mönchengladbach) là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Mönchengladbach, North Rhine-Westphalia, Đức, họ thường chơi ở Bundesliga - giải đấu hàng đầu của bóng đá Đức.

Câu lạc bộ đã giành được năm chức vô địch Liên đoàn, ba DFB-Pokals, và hai danh hiệu UEFA Europa League.

Borussia Mönchengladbach được thành lập vào năm 1900, với tên gọi bắt nguồn từ một dạng Latinh hóa của tiếng Phổ, là tên gọi phổ biến của các câu lạc bộ Đức ở Vương quốc Phổ trước đây. Đội bóng gia nhập Bundesliga vào năm 1965 và thời kỳ huy hoàng của họ là vào thập niên 70 dưới sự dẫn dắt của HLV Hennes Weisweiler và tiếp nối là Udo Lattek.. Họ đã giành được năm chức vô địch giải đấu với đội Die Fohlen  một thuật ngữ được đặt ra khi đội còn trẻ với phong cách chơi nhanh, năng nổ. Mönchengladbach cũng đã giành được hai danh hiệu UEFA Cup trong giai đoạn này và lọt vào một trận chung kết Cúp châu Âu vào năm 1977.

Kể từ năm 2004, Borussia Mönchengladbach đã chơi tại Borussia-Park, trước đó họ đã chơi tại Bökelbergstadion từ năm 1919. Dựa trên số lượng thành viên, Borussia Mönchengladbach là câu lạc bộ lớn thứ năm ở Đức với hơn 75.000 thành viên vào năm 2016 và tăng lên đến 93.000 thành viên vào năm 2021. Các đối thủ chính của câu lạc bộ là FC Köln, đối thủ mà họ tranh tài trong trận Derby vùng Rheinland. Các đối thủ thứ cấp của họ bao gồm Borussia Dortmund, Fortuna Düsseldorf và Bayer Leverkusen.

Chưa có bài viết nào về B. Monchengladbach